“Bố già Hong Kong” Lý Gia Thành khẳng định: Đây mới thực sực là cách làm giàu nhanh nhất, dù có phải đi vay mượn tiền bạc thì vẫn nên đầu tư

Tỷ phú Lý Gia Thành khuyên: Chi nhiều tiền để đầu tư vào trí tuệ của mình, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Ngay cả khi không có tiền hãy đi vay tiền để học.

Lời khuyên làm giàu từ những vị tỷ phú nổi tiếng

Tỷ phú Warren Buffett, người luôn nằm trong những người giàu nhất thế giới đã nhận định rằng: “Đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt, vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”.

Không chỉ Warren Buffett, ông Lý Gia Thành dù ở cương vị là một tỷ phú, nhưng ông không bao giờ bỏ qua cơ hội học tập để tiến bộ. Khi được cấp dưới xin ý kiến để khởi nghiệp ông đã nói rằng:

“Trí làm nên tầm, tầm làm nên tiền. Nếu làm giàu là giấc mơ của cậu thì hãy nhớ câu này: Chỉ người có trí tuệ lớn mới có đại nghiệp. Cậu phải tìm con đường ngắn nhất để hiểu biết của cậu vượt trội lên hàng ngày. Đừng bao giờ ngừng việc giúp bản thân tiến bộ”.

"Bố già Hong Kong" Lý Gia Thành khẳng định: Đây mới thực sực là cách làm giàu nhanh nhất, dù có phải đi vay mượn tiền bạc thì vẫn nên đầu tư

Bạn càng chi nhiều tiền để đầu tư vào trí tuệ của mình, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Ngay cả khi không có tiền, ông cũng khuyên người trẻ hãy đi vay tiền để học:

“Giáo dục chính mình luôn là một quyết định đúng đắn. Bất kể hoàn cảnh của bạn có khó khăn như thế nào, hãy tìm cách học những bài học mà bạn chưa từng biết đến, dễ dàng và rẻ tiền nhất là từ những thử thách bạn gặp phải trong hiện tại.

Ngay cả khi bạn phải vay mượn tiền bạc để được học thì vẫn nên đầu tư”.

Làm thế nào để đầu tư vào bản thân một cách hiệu quả?

1. Bắt đầu từ những điều bạn muốn tìm hiểu

Dù bạn đang cố gắng cho cuộc sống hay sự nghiệp thăng tiến, thì việc có một niềm hứng thú, một sở thích thúc đẩy sẽ giúp ích cho việc học của bạn.

Có hứng thú là điều rất quan trọng khi học.

Một số nghiên cứυ chỉ ra rằng: nhận thấy rằng: “Sự quan tâm có thể giúp chúng ta suy nghĩ rõ ràng hơn, hiểu sâu hơn và ghi nhớ chính xác hơn”.

Nếu bạn đang cảm thấy mông lung và thiếu chắc chắn về việc mình muốn học thêm, hãy bắt đầu lập danh sách các mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

2. Tìm nơi để đầu tư phù hợp

Dù là khoản đầu tư vào chính bản thân mình, nhưng hãy luôn có sự chuẩn bị kỹ càng.

Học gì cũng giúp ích cho bản thân, nhưng quan trọng nhất là bạn có thể học cái gì thực tế và đầu tư vào sự học đó đã được chứng minh có thể nâng cao cho mục tiêu bạn đang hướng đến.

Thời đại công nghệ số giúp bạn có thể tìm hiểu trước bằng cách đọc các bài đánh giá, thông tin trên các trang web, sách, youtube,…

Bất cứ điều gì bạn thấy tin tưởng và hữu ích.

"Bố già Hong Kong" Lý Gia Thành khẳng định: Đây mới thực sực là cách làm giàu nhanh nhất, dù có phải đi vay mượn tiền bạc thì vẫn nên đầu tư

3. Ấn định thời gian học

Hãy chắc chắn mọi kế hoạch được thiết lập một cách chặt chẽ. Đừng để những lý do khác nhau trì hoãn khoản đầu tư đáng giá này.

Bằng cách dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất định để chỉ tập trung vào việc tự học và thậm chí thiết lập thời hạn hoàn thành các mục tiêu cụ thể, bạn đang tăng khả năng đầu tư thời gian của mình. Duy trì điều này, bạn sẽ nhanh nhận được các khoản “sinh lời”.

4. Đừng quên kiểm tra bản thân

Một khi bạn cảm thấy đủ tự tin để thử điều gì đó mới, đừng sợ mắc sai lầm.

Học tập và đầu tư kiến thức vào trí tuệ là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn thêm tự tin trong cuộc sống và sự nghiệp.

Nhưng lý thuyết không thực hành sẽ là lý thuyết suông. Dù bạn đầu tư gì, học gì, hãy nhớ rằng mục đích của việc đầu tư vào bản thân mình là để biến những kỹ năng bạn học được thành kinh nghiệm làm thực tế. Thì quá trình đầu tư đó mới đáng giá.

5. Đầu tư vào trí tuệ bản thân là việc đầu tư suốt đời

"Bố già Hong Kong" Lý Gia Thành khẳng định: Đây mới thực sực là cách làm giàu nhanh nhất, dù có phải đi vay mượn tiền bạc thì vẫn nên đầu tư

Khả năng và cam kết học tập suốt đời của bạn là điều vô cùng quan trọng cho sự thành công của bạn.

Bằng cách nỗ lực học tập và phát triển mỗi ngày, bạn có thể vượt lên trong mọi khía cạnh của cuộc sống và đạt được những mục tiêu mà bạn đã đề ra cho bản thân.

Cuộc sống mơ ước mà bạn luôn mong muốn có thể chỉ còn cách một cuốn sách, một buổi hội thảo hoặc một kỹ năng.

Hãy tiếp tục học hỏi và áp dụng những gì bạn đã học và cuối cùng bạn sẽ đạt được điều đó.

Theo Chuyendong24.life

👉 Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin chuyên biệt, mới nhất để Thành Công, Giàu Có

Bài viết nổi bật

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất