Người dũng cảm nhất chính là: Ngã ở đâu, mạnh lên ở đó! Bởi chính bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Bạn có thể vấp ngã, có thể trầy xước, thậm chí đau đớn, nhưng bạn sẽ học được cách mạnh mẽ để dũng cảm tiến về phía trước. Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời vì vậy ngã ở đâu, có đứng dậy hay không là do bạn quyết định.

Dũng cảm đúng lên sau những lần vấp ngã mới là điều đáng trân trọng

Một cô bạn tôi từng đùa, “Lần đầu thất tình, mình chỉ biết ngồi bên đường kh.óc l.óc ầm ĩ, làm m.ồi cho mu.ỗi. Nếu lần sau còn thất tình nữa, ít nhất mình cũng phải bay đến Pa.ris ung dung cho bồ câu ăn mới được.

Lúc còn trẻ hễ gặp chuyện buồn sẽ lên bar làm một chai Budweiser hay ra Hồ Tây đi lượn một vòng. Nhưng sau ba mươi tuổi, nếu có buồn, mình phải tới trung tâm thương mại mua một chiếc LV tự an ủi.”

Người dũng cảm nhất chính là: Ngã ở đâu, mạnh lên ở đó! Bởi chính bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Bạn nghĩ đó chỉ là do nhiều tiền hơn thôi ư? Thực ra đó là tổng hòa của rất nhiều điều: Thực lực mạnh hơn, tinh thần bền bỉ và vững vàng hơn, tư thái và trí tuệ trưởng thành hơn khi đối diện với tổn thương, mất mát và đau khổ.

Mất đi dung mạo trẻ thơ có gì đáng sợ, tiện thể ném luôn tâm hồn mong manh dễ vỡ đi.

Dũng cảm nhất không phải là ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, mà là ngã ở đâu thì mạnh lên ở đó.

Ngã ở đâu mạnh lên ở đấy

Có đôi lúc chúng ta tự hỏi bản thân của mình rằng như thế nào mới được gọi là trưởng thành? Phải để trở thành một người trưởng thành chúng ta phải làm như thế nào. Trưởng thành chính là sự phát triển của thể xác.

Người dũng cảm nhất chính là: Ngã ở đâu, mạnh lên ở đó! Bởi chính bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Không có người thầy nào có thể chỉ cho ta cách để trưởng thành, chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình để đối diện với cuộc sống này thì mới có thể trở nên trưởng thành được. Và chỉ khi chúng ta vấp ngã trong cuộc sống này rồi tự biết tự đứng lên và rút kinh nghiệm cho chính bản thân của mình để tiếp tục chiến đấu với những lần sau.

Khi con người ta thật sự trưởng thành thì lúc đó sẽ tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình, rồi từ những thành công hay thất bại đều sẽ đón nhận lấy phải rút ra những kinh nghiệm, những bài học mới cho bản thân mình.

Có những thất bại khiến cho con người ta cảm thấy rất hụt hẫng và phải mất khá nhiều thời gian mới có thể vượt qua được. Những suy sụp đó dù cho có thế nào vẫn phải tự mình nhận lấy và những nỗi buồn của riêng mình, phải tự biết rằng không ai có thể cứu được chúng ta.

Người dũng cảm nhất chính là: Ngã ở đâu, mạnh lên ở đó! Bởi chính bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình

Trưởng thành có thể không dễ dàng gì, và cuộc sống là những khó khăn và thử thách, muốn đạt được những thứ mà mình mong muốn phải cố gắng nỗ lực hơn rất nhiều, thì lúc đó cuộc sống chúng ta những điều tốt đẹp và sẽ là một món quà tặng khi chúng ta nỗ lực hết mình.

Những thành tựu không bao giờ đến với ta một cách dễ dàng. Nó luôn tìm mọi hướng đi khó nhất để chúng ta phải thật khó khăn mới có thể vượt qua.

Và thất bại chính là động lực lớn nhất để chúng ta có thể vượt qua được, và cũng là bài học để chúng ta có thể tự bản thân của mình để ngày càng hoàn thiện hơn. Con người ta càng gặp khó khăn thì lại càng vững vàng hơn nữa, luôn biết đứng dậy sau những vấp ngã của mình. Và bắt đầu với những kinh nghiệm và thành công hơn nữa. 

Tổng hợp

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin chuyên biệt, mới nhất để Thành Công, Giàu Có

Bài viết nổi bật

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất