Không có tiền… khổ thật: Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này!

Cuộc sống của chúng ta có liên quan mật thiết đến tiền bạc, tuy tiền không phải là tất cả nhưng nếu thiếu tiền thì khó mà sống được. Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này, tưởng tượng thôi cũng muốn suy sụp.

Không có tiền… khổ thật

Hồi còn bé, cứ mỗi lần tết đến, tôi lại đau cả đầu khi thấy bố mẹ năm nào cũng cãi nhau về cái chuyện tiền nong. Lắm lúc tôi phải gắt lên: “Gia đình vui vẻ là chính chứ tiền nong quan trọng gì”

Rồi khi tôi lớn, bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên, tôi vẫn tự an ủi mình: ” Hạnh phúc mới là quan trọng nhất” rồi sờ xuống 2 cái túi quần rỗng tuếch lại cảm thấy có gì đó sai sai: “Sao mình đ’ thấy hạnh phúc?”

Thực ra tiền nó quan trọng lắm và bạn sẽ nhận ra điều đó vào 1 ngày bỗng bạn chẳng còn 1 xu nào trong túi. Thề! Làm việc gì cũng khó!
Đi ăn bát phở, biết là đủ tiền nhưng vẫn đ dám ăn vì sợ đầu tháng ăn sang thì cuối tháng ăn l…

Bạn bè rủ nhau làm nồi lẩu cũng đ dám nó to, chúng nó thì chọn vị nọ vị kia, rau này thịt nọ. Mình thì ngậm ngùi: “Thôi tôi ăn cái gì cũng được…”

Rồi người yêu người đương, tốn kém lắm chứ có ít đâu, cứ thích ai hay kể cả là người ta chủ động thì cũng vội né ra! Đ’ thể ra hàng trà sữa mà nói: “Cho em 2 ly thanh toán bằng “hạnh phúc” được. Nó quại vỡ mồm!

Rồi bạn bè cưới xin đủ cả, đ thiếu 1 tiết mục gì… thôi thì cứ bấm bụng mà đi. Tự dặn lòng: Đứa đéo nào chẳng phải trải qua những năm tháng h l như thế!

Không có tiền... khổ thật: Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này!

Và lại quên đi, lại sống, lại cố gắng làm vì tôi biết cái gì cũng có giai đoạn của nó! Than thở thế chứ than thở nữa thì cuộc sống vẫn phải đúng quy trình. Tôi có thể ngày đi làm, về dăm ba cốc bia là đủ nhưng con tôi rồi cũng sẽ lớn, bố mẹ tôi thì cũng sẽ già và họ cần nhiều thứ hơn là hạnh phúc.

Còn nếu ông nào vẫn hỏi tôi cái câu chọn tiền hay hạnh phúc thì tôi chắc chắn luôn là tôi vẫn chọn TIỀN, còn nghĩ thế nào thì kệ các ông.

Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này

Người giàu quan tâm đến cuộc sống, còn người nghèo chỉ quan tâm đến sự sống còn; người giàu lấy tiền để tận hưởng cuộc sống, còn người nghèo hỏi giá để chữa bệnh; người giàu có nhiều họ hàng ở xa, còn người nghèo một người bạn ở thành thị cũng không có.

Giàu và không có tiền là hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau, bạn không cần phải giàu nhưng không thể không có tiền.

Trong nhiều trường hợp, “tiền” chắc chắn là tấm gương phản chiếu hiện thực.

Cuộc sống vốn ngoài lạnh trong ấm, và thế giới như con thiêu thân, mọi vỏ bọc đều bị bóc trần khi bạn không có tiền.

Bạn quen biết rất nhiều người, và có một vài người thực sự giúp đỡ bạn, đừng nói là bạn quen biết nhiều người, điều đó phụ thuộc vào việc có bao nhiêu người giúp đỡ bạn khi bạn khó khăn.

Không có tiền... khổ thật: Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này!

01.

Tôi vô tình nhìn thấy một câu nói như thế này: Điều mà một người nên sợ không phải là lận đận trong tình yêu, không phải lận đận trong hôn nhân, mà là không thể thoát khỏi tình trạng khó khăn hay cho mình một lựa chọn tốt hơn.

Đúng vậy, điều chúng ta sợ nhất không phải là những khó khăn trong cuộc sống, không phải là sự phản bội của người khác, mà là sự tra tấn của những ngày tháng cực khổ, nhưng không có vốn liếng và dũng cảm để trốn thoát, chỉ có thể cắn răng và tiếp tục cuộc sống này.

Người ta nói rằng tiền là gốc rễ của mọi điều xấu xa, rằng con người trở nên xấu ngay khi có tiền, nhưng thành thật mà nói, tôi thấy người xấu vì tiền vẫn là thiểu số, người không có tiền dẫn đến khốn khổ mới là con số đếm không xuể.

Chỉ cần một lần thiếu tiền, bạn sẽ thấy sự tàn nhẫn của thế giới; một lần thiếu tiền, bạn sẽ thực sự hiểu rằng giàu có nghĩa là có nhiều sự lựa chọn, nhưng nếu không có tiền, thì chỉ có một con đường để đi: Đó là làm việc chăm chỉ để kiếm tiền.

02.

Trên đời này có rất nhiều nỗi khổ không thể tưởng tượng nổi, đặc biệt là những người không có tiền. Cảm giác của họ chính là thận trọng đi trên lớp băng mỏng khiến bản thân trở nên kiệt sức nhưng lại không dám dừng lại.

Một người bình thường ngay cả việc tồn tại đã cảm thấy khó khăn, mỗi ngày đều đi làm 12 tiếng nhưng vẫn không kiếm được nhiều tiền. Chẳng may ốm đau bệnh tật, chi phí một ngày thuốc thang bằng lương mấy ngày làm.

Không có tiền... khổ thật: Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này!

Chỉ ai thiếu tiền mới thực sự hiểu rằng thiếu tiền thường có nghĩa là thiếu tự tin và không có quyền lựa chọn, và chúng ta không phải là những đứa trẻ có thể chui rúc trước mặt cha mẹ và hành động một cách gượng gạo.

Nếu thiếu tiền một lần bạn sẽ hiểu, dù tiền không phải là tất cả nhưng ít nhất, tiền có thể khiến con người ta bớt khổ hơn.

03.

Suy cho cùng, nếu có thể, thật sự không ai muốn xuống thấp giọng hỏi mượn tiền người khác.

Có một sự thật phũ phàng phải nói như thế này: Không có tiền thì lấy gì để duy trì tình cảm, ổn định tình yêu, kết giao bằng hữu, chỉ dựa vào miệng mà nói?

Thôi đi, mọi người bận lắm.

Thành thật mà nói, nghèo không có nghĩa là sa sút, nhưng nếu không có tiền, sẽ có ít sự lựa chọn hơn, và thế giới của người lớn luôn đầy rẫy những mối bận tâm.

Ý nghĩa của việc chăm chỉ kiếm tiền không chỉ là để tồn tại trong cuộc sống này mà còn là sự tự tin, mang đến cho người thân một mái ấm tươm tất, và hỗ trợ và giúp đỡ những người bạn quan tâm khi cần.

Sống nghèo hèn là điều khó khăn vô cùng, vợ chồng nghèo hèn không hạnh phúc, tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì tuyệt đối không được.

Kiếm tiền một cách nghiêm túc và tiết kiệm kha khá có thể không mang lại hạnh phúc tuyệt đối, nhưng ít nhất nó có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trong cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với hạnh phúc.

Đôi khi bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi khao khát kiếm tiền, nhưng khi bạn tự mình sống một cách tuyệt vời, điều đó thực sự xứng đáng.

Không có tiền... khổ thật: Khi không có tiền, bạn sẽ hiểu ra rất nhiều sự thật cay đắng trong cuộc sống này!

04.

Mỗi người trong chúng ta đều mong rằng những người mình yêu thương được hạnh phúc, nhưng khi không có tiền thì việc chăm sóc họ cũng trở nên xa xỉ.

Trong nhiều trường hợp, chỉ khi bạn có đủ tiền, bạn mới có đủ can đảm để cạnh tranh với thế giới và bảo vệ người khác.

Khi không có tiền, chúng ta sẽ hiểu rằng cuộc đời còn quá nhiều điều bất lực.

Trước những khó khăn về kinh tế, chúng ta không thể thoát khỏi cũng như không thể cho mình những lựa chọn tốt hơn, giữa khó khăn chúng ta không còn cách nào khác mà phải cam chịu.

Không dám thất nghiệp, không dám ốm đau, không dám tiêu tiền tùy tiện, trăn trở trước những phiền muộn của cuộc đời.

05.

Có tiền là có bảo vệ.

Thiên tai, nhân họa khó lường, chỉ khi có tiền, chúng ta mới không phải đi năn nỉ người khác vay tiền những lúc người thân ốm đau.

Khi bạn không có tiền, bạn sẽ hiểu rằng giàu không phải là điều tốt cho một người, nó còn là phúc lợi của gia đình.

Tiền không chỉ có thể nuôi dưỡng ước mơ và duy trì lòng tự trọng mà còn có thể trở thành niềm tin để chăm sóc một người.

Vì vậy, khi bạn không có tiền, hãy cố gắng kiếm một ít tiền.

Tổng hợp

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin chuyên biệt, mới nhất để Thành Công, Giàu Có

Bài viết nổi bật

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất