Đời người được mất khổ đau, quẩn quanh toan tính chỉ khiến lòng thêm phiền não

Nhiều lúc ta tự hỏi, thế giới này, vì sao ai ai cũng có lúc sầu não, phiền muộn? Đời người nào là vì danh lợi, tình ái, quyền lợi,… lúc nào cũng quẩn quanh toan tính. 

Một người khi nhìn lên và cảm thấy ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác, nhưng nhìn lại cũng không ít người đang ngưỡng mộ cuộc sống của mình. Kỳ thực, ai trong chúng ta cũng hạnh phúc, cũng có điều khiến người khác ngưỡng mộ chỉ là vì bạn cứ mãi quẩn quanh đi so sánh cuộc sống của mình với người khác mà vô tình không để ý.

Quả thực, u mê ganh đua chỉ làm mất mặt bản thân và tự chuốc lấy phiền não. Con người một khi trong lòng toàn ôm giữ những ý nghĩ so bì với người khác thì vĩnh viễn không thể có một ngày thoải mái, thong dong tự tại.

Đời người được mất khổ đau, quẩn quanh toan tính chỉ khiến lòng thêm phiền não


Đôi khi nếu nhìn bề ngoài, ta chỉ có thể thấy người khác sống hạnh phúc, thoải mái, còn mình lúc nào cũng ngập trong mớ hỗn độn, bất hạnh, nhưng thực tế lại hoàn toàn vậy.

Ở đời không có ai bất hạnh hoàn toàn, cũng không có ai may mắn tất cả. Có người thoạt nhìn vô cùng kiên cường nhưng bên trong cũng chất chứa những nỗi khổ đau, muộn phiền.

Thế nên đừng mù quáng so sánh, phóng đại hạnh phúc của người khác và cường điệu, coi thường những gì mình đang có. 

Đời người được mất khổ đau, quẩn quanh toan tính chỉ khiến lòng thêm phiền não


Đừng quá để tâm tới người khác, ngưỡng mộ cuộc sống của họ mà quên đi những gì trước mắt mình. Hưởng thụ cuộc sống, an nhiên sống tốt những ngày tháng của riêng mình mới có thể sống một cuộc đời đẹp đẽ theo cách của mình.

Bạn sống hạnh phúc hay không, không liên quan tới người khác. 

Hãy mở rộng tấm lòng của mình hơn một chút, dùng tâm lý bình thản để cư xử đối đãi với người xung quanh.

Sưu tầm

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin chuyên biệt, mới nhất để Thành Công, Giàu Có

Bài viết nổi bật

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất