Lời trăng trối của tỷ phú: Chiếc giường đắt nhất chính là “giường bệnh”!

Theo đuổi giàu sang từ năm 15 tuổi và đạt thành công vang dội năm 38 tuổi với gia tài hàng tỷ USD, thế nhưng vị tỷ phú này lại mắc bệnh nan y khi còn quá trẻ. Lời trăng trối để lại khiến lòng người xót xa.

Theo đuổi giàu sang từ năm 15 tuổi

Tỷ phú Vương Quân Dao là chủ tịch kiêm nhà sáng lập Quân Dao Group. Ông xuất thân trong ngôi làng nghèo ở Thương Nam, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và sinh ngày 15 tháng 9 năm 1966.

Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã bắt đầu lo toan sinh kế, bỏ học từ sớm để tham gia phong trào xây dựng kinh tế.

Dám nghĩ dám làm và siêng năng khởi nghiệp, ông từ một thanh niên 15 tuổi bình thường của vùng đất Ôn Châu đã trưởng thành trở thành một doanh nhân xuất chúng, nhận được rất nhiều ích lợi từ nền kinh tế thị trường của thời kỳ đó.

Vương Quân Dao từng tham gia vào đủ mọi lĩnh vực trong kinh doanh để làm giàu, từ bán bao bì, các sản phẩm nhựa hay đồ thủ công mỹ nghệ.

Lời trăng trối của tỷ phú: Chiếc giường đắt nhất chính là "giường bệnh"!
Từ một thanh niên 15 tuổi bình thường của vùng đất Ôn Châu đã trưởng thành trở thành một doanh nhân xuất chúng

Tới năm 25 tuổi, ông đã có khả năng xin cấp phép để mở các chuyến bay từ Ôn Châu đến thành phố thuộc vùng Hồ Nam, Trung Quốc.

Đây là một bước tiến vô cùng lớn khi có một công ty tư nhân đầu tiên tham gia vào lĩnh vực hàng không, lĩnh vực vốn do Nhà nước quản lý.

Đỉnh cao danh vọng khi còn rất trẻ

Từ một thanh niên nghèo trở thành một người giàu có, vị tỷ phú họ Vương không chỉ có học thức cao, kinh nghiệm dày dặn, mà còn làm việc chăm chỉ hơn hẳn người thường.

Để xây dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của mình, ông Vương đã dành hơn chục giờ làm việc trong tổng số 24 giờ mỗi ngày. Khi bận rộn với công việc, ông thậm chí còn không màng tới việc ăn uống.

Nhờ những thành công đột phá, khối tài sản hàng tỷ USD vào thời điểm đó của Vương Quân Dao đã đưa ông trở thành một trong những nhân vật giàu nhất Trung Quốc từ khi còn rất trẻ.

Lời trăng trối của tỷ phú: Chiếc giường đắt nhất chính là "giường bệnh"!
Đỉnh cao danh vọng khi còn rất trẻ

Thế nhưng, vào tháng 11 năm 2004, Vương Quân Dao phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối do làm việc quá sức và ra đi ở tuổi 38.

Nguyên nhân của sự ra đi đầy nuối tiếc

Bắt đầu từ năm 2003, cơ thể ông dần dần xuất hiện những cơn đau dạ dày âm ỉ nhưng ông vẫn phớt lờ các dấu hiệu.

Ở thời điểm đó, sự nghiệp thăng hoa và mở ra rất nhiều tiềm năng, Vương Quân Dao không nỡ lãng phí tiền bạc và hơn hết là thời gian để chăm sóc cho cơ thể của chính mình.

Đến tận khi những cơn đau trở nên dữ dội, ông mới tới bệnh viện khám, để rồi nhận kết quả kiểm tra cho thấy mình đã bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối.

Lời trăng trối của tỷ phú: Chiếc giường đắt nhất chính là "giường bệnh"!
Nhận kết quả kiểm tra cho thấy mình đã bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Cuộc đời Vương Quân Dao được đặt dấu chấm hết. Dù lúc này, ông sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ nhân dân tệ thì các bác sĩ cũng đã bất lực, không còn bất cứ hy vọng nào khác.

Tất cả mọi người đều bàng hoàng vì sự bất cẩn nhất thời lại mang đến hậu quả lớn như vậy, nhất là khi, vị tỷ phú đầy triển vọng mới ở độ tuổi gần 40, là giai đoạn hoàng kim nhất của cuộc đời cũng như sự nghiệp.

Chiêm nghiệm cuối đời

Trong những ngày nằm trên giường bệnh trước khi qua đời, tỷ phú họ Vương suy ngẫm về cuộc đời của mình. Theo ông, trong con mắt của nhiều người, ông là một doanh nhân thành đạt điển hình.

Tuy nhiên, ông không có nhiều niềm vui ngoài công việc. Trong thời gian nằm viện điều trị bệnh ung thư dạ dày, ông mới có thời gian suy nghĩ nhiều hơn về những gì đã làm.

Khi biết bản thân không còn sống được bao lâu, ông Vương nhận ra rằng tiền bạc, danh vọng không còn ý nghĩa.

Khi ấy, ông nhiều lần tự hỏi bản thân rằng, nếu như được làm lại cuộc đời, điều ông muốn làm nhất là gì? Liệu có thể xem nhẹ tiền tài và danh vọng và có thể làm được điều này hay không.

Sau khi suy nghĩ, ông nhận ra con người nên biết thế nào là đủ với tiền bạc. Đừng nên theo đuổi tiền bạc một cách mù quáng. Theo đuổi tiền tài chỉ làm con người tham lam hơn và sống nhạt nhẽo.

Thay vì chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, hãy dành thời gian theo đuổi những sở thích khác như vun vén tình cảm gia đình, bạn bè hay niềm đam mê nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe bản thân…

Lời trăng trối của tỷ phú: Chiếc giường đắt nhất chính là "giường bệnh"!
Thay vì chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, hãy dành thời gian theo đuổi những sở thích khác như vun vén tình cảm gia đình, bạn bè hay niềm đam mê nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe bản thân…

Theo tỷ phú Vương Quân Dao, niềm vui từ những điều trên khác rất nhiều so với việc kiếm được nhiều tiền. Khi khỏe mạnh, ông Vương kiếm được bộn tiền.

Tuy nhiên, khi qua đời, ông cũng giống như bao người khác không mang theo được thứ gì. Chỉ có tình yêu thương là còn mãi và không mất đi. Người nào có được điều này mới thật sự là người giàu có.

Chiếc giường đắt nhất chính là giường bệnh

Ông Vương cho rằng tình thương yêu sẽ dẫn lối, chỉ đường và tiếp thêm động lực cho mỗi bước chân của mỗi người. Tiền bạc sẽ không đi theo con người suốt đời suốt kiếp. Với tình yêu thương, con người sẽ tiến xa hơn và đạt được nhiều thứ hơn.

Trong bóng tối, nhìn vào ánh sáng xanh yếu ớt và những tiếng kêu cót két của những máy móc kim loại xung quanh, ông mới nhận ra điều cuối cùng, đúng như người ta vẫn nói:

“Chiếc giường nào đắt nhất thế giới? Câu trả lời chính là giường bệnh!”

Những lời trăn trối cuối cùng của vị tỷ phú Vương Quân Dao, một con người tài giỏi, tiềm năng, trẻ trung và thành công hiếm thấy, đã khiến nhiều người phải giật mình suy ngẫm.

Có ai ngờ rằng, chiếc giường đắt nhất thế giới lại là giường bệnh? - CHINHEM

Cảm thán

Khi nghe bước chân vô thường ngày càng đến gần, người ta mới hiểu rằng, một đời người chỉ cần có vừa đủ của cải mà thôi. Điều quan trọng hơn cả, đáng để ta bỏ thời gian tâm huyết đi gìn giữ, nên là tình cảm, là nghệ thuật, là mộng tưởng thời niên thiếu.

Còn theo đuổi và giữ gìn của cải mãi sẽ chỉ khiến con người ta trở nên tham lam và nhàm chán, trở thành một công cụ theo đuổi tiền bạc và danh vọng.

Khi Thượng đế tạo ra con người với những giác quan phong phú, mục đích là để chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm, khám phá được thế giới, chứ không phải ảo tưởng do sự giàu có mang lại.

Lời trăng trối của tỷ phú: Chiếc giường đắt nhất chính là "giường bệnh"!
Khi Thượng đế tạo ra con người với những giác quan phong phú, mục đích là để chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm, khám phá được thế giới, chứ không phải ảo tưởng về sự giàu có.

Của cải vật chất chỉ là những giá trị ngoài thân, chết đi rồi không mang theo được. Nhưng tình yêu, rung động, cảm xúc thuần túy của linh hồn lại là nguồn tài phú dồi dào, sẽ luôn đem tới cho mình sức mạnh và sự đồng hành.

Xây dựng giá trị tinh thần, đối xử tử tế với bản thân, bảo vệ sức khỏe và trân trọng các mối quan hệ sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều thứ hơn, chạm tới nhiều vạch đích ở xa hơn nữa.

Sự ra đi bất ngờ của tỷ phú Vương Quân Dao, người chỉ mới 38 tuổi, không chỉ khiến người thân của ông bàng hoàng, mà còn khiến nhiều bạn bè, doanh nhân Trung Quốc khác phải rút ra bài học cho mình, đừng bao giờ đặt tiền bạc và vật chất lên trên hết, mà quên đi giá trị thực sự của đời người.

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin chuyên biệt, mới nhất để Thành Công, Giàu Có

Bài viết nổi bật

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất