Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng “tâm linh tương thông” khi nói về tiền bạc, đều cùng khẳng định một điều chung

Nói về tiền bạc, 2 vị đại gia này như có một sự “tâm linh tương thông”. Cùng chung quan điểm với “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ, ông Huỳnh Uy Dũng cũng khẳng định: Có nhiều tiền chưa chắc đã sướng!

Nhắc đến những doanh nhân đình đám nhưng có lối sống giản dị được nhiều người ngưỡng mộ không thể không nhắc đến hai cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi). 

Thành công từ con số 0 tròn trĩnh, doanh nhân người Khánh Hòa từng khiến vô vàn người ngưỡng mộ bởi cả cuộc sống xen lẫn những bài học kinh doanh.  Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng “Vua cà phê” có lối sống giản dị, khoác lên mình những bộ quần áo bình dương.

Năm 2013, “vua cà phê” bất ngờ tuyên bố tạm dừng công việc lên núi thiền trong vòng 49 ngày trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Kể từ đây, bất cứ những phát ngôn hay quan điểm sống của “vua cà phê” đều nhuốm đượm triểt lý. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng "tâm linh tương thông" khi nói về tiền bạc, đều cùng khẳng định một điều chung
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ với lối sống giản dị

Giống nhau về xuất phát điểm nên ông Dũng lò vôi cũng là một đại gia rất “chăm” làm từ thiện và hướng về tâm linh. Bên cạnh những dự án bất động sản “khủng” nam doanh nhân là một trong những vị đại gia  thường xuyên tham gia hoạt động công tác xã hội, từ thiện, đặc biệt là viết sách, chủ yếu là Kinh, Phật và sách lịch sử nói về các anh hùng, vị tướng, lãnh đạo của Việt Nam…

Không chỉ là những vị đại gia có lối sống giản dị và hướng về các giá trị tâm linh , cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Dũng lò vôi đều có những quan điểm về tiền gây bão CĐM.  

Tiêu biểu nhất là việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn đưa ra một phát ngôn triết lý về tiền bạc khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Cụ thể, năm 2019, trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trước những tranh cãi gay gắt về việc phân chia tài sản, ông vua cà phê đã phải thốt lên đau đớn: “Tuổi của tôi cũng đâu còn nhiều. Bản thân cô cũng biết tôi không bao giờ quan tâm gì về tiền…”. “Tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng "tâm linh tương thông" khi nói về tiền bạc, đều cùng khẳng định một điều chung
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi tiếng với câu nói: “Tiền nhiều để làm gì”

Như vậy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định, tất cả những tranh chấp của hai vợ chồng ông ngày hôm nay đều bắt nguồn từ việc sở hữu nhiều tiền bạc.

Được biết, cũng trong thời điểm vợ chồng vua cà phê tranh chấp về tiền bạc, ông Huỳnh Uy Dũng cũng bày tỏ quan niệm đầy thú vị về tiền bạc. 

Dù là 1 doanh nhân với sự nghiệp kinh doanh lừng lẫy, gắn liền với những bất động sản “khủng” nhưng ông Dũng lại cho rằng việc có nhiều tiền không khác gì việc luôn có họa bên mình vì đồng tiền khiến con người không được sống bình yên thậm chí còn khiến người ta nảy sinh ra nhiều suy nghĩ sai lệch: “Thật ra cũng không cần nhiều tiền mới biết sống, có chân lý sống. Thật ra đời người có được bao nhiêu năm để sống, để thấu hiểu vạn vật trên đời?

Khi con người có rất nhiều tiền là luôn luôn có hoạ theo bên mình. Dù khôn ngoan, dù có bao bọc xung quanh, dù có cố gắng dùng nó để che thân, che khuất tầm nhìn thiên hạ, thì chính nó, khiến người trong cuộc cũng không dễ gì được sống bình yên. Chưa nói đến những đồng tiền đó, nó có được từ đâu.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng "tâm linh tương thông" khi nói về tiền bạc, đều cùng khẳng định một điều chung
Ông Dũng Lò Vôi là 1 doanh nhân được nhiều người yêu mến

Thêm vào đó, người đứng đầu công ty cổ phần du lịch Đại Nam còn cho rằng khi có nhiều tiền, con người lại càng tham lam hơn khi mong muốn thêm cả quyền lực, danh vọng, đến khi có được tất cả thì lại suy nghĩ rằng có cả thiên hạ trong tay: “Khi có tiền thì họ đòi quyền lực; khi có quyền lực thì họ đòi danh tiếng. Khi đạt được những thứ ấy thì cái họ đòi là thiên hạ trong tay.

Có mấy ai thông minh để sống? Sống phải có tiền là điều tất nhiên. Nhưng phải biết như thế nào để tồn tại, để có tiền mà che được tấm thân mình?”

Do vậy, vị đại gia này khẳng định: Cuộc sống đừng chỉ mải mê chạy theo tiền bạc, và danh vọng mà hãy hướng đến cuộc sống an lành, tốt đẹp: “Vì mọi thứ tồn tại chỉ trong hư ảo. Không thứ gì là tồn tại mãi mãi. Hãy cố gắng sống bình an nội tại. Thật ra cuộc sống bình an rất khó. Nghe thì đơn giản, nhưng không giản đơn chút nào.”

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Huỳnh Uy Dũng "tâm linh tương thông" khi nói về tiền bạc, đều cùng khẳng định một điều chung

Như vậy, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Dũng lò vôi đều chung một quan điểm: Có tiền chưa chắc đã sướng, gợi mở cho nhiều người hiểu được những giá trị cốt lõi của cuộc sống , bỏ lại đằng sau tất cả những vướng bận được mất, hơn thua trong cuộc sống đời thường…

Theo Arttimes

? Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin chuyên biệt, mới nhất để Thành Công, Giàu Có

Bài viết nổi bật

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới Nhất